Báo giá xây dựng nhà giá rẻ 2021

Đơn giá xây dựng nhà phần thô hoàn chỉnh?

Quý vị đã biết được xây nhà phần thô là bao gồm những gì rồi đúng không? Vậy mối quan tâm lớn nhất lúc này là gì. Đó là đơn giá xây nhà, và làm sao để có được một đơn giá hoàn chỉnh, cụ thể, chi tiết và rẻ nhất.

Khi tìm kiếm đơn vị xây dựng cũng như tìm hiểu giá cả chúng ta luôn muốn chọn được công ty uy tín, chất lượng. Cùng với đó là mức giá hợp lý, tốt nhất để có thể tiết kiệm chi phí.
Xây phần thô – “tiền nào- của nấy”?

Tuy nhiên, quý khách hãy luôn ghi nhớ câu “tiền nào của nấy” và nó rất đúng với việc xây nhà. Khi chúng ta xây nhà với chi phí cao chắc chắc chất lượng, tính thẩm mỹ công trình sẽ tốt hơn so với nhà giá rẻ. Vì thế, đừng bao giờ yêu cầu chất lượng công trình thật tốt nhưng chỉ muốn bỏ ra một số tiền nhỏ.

Mọi người nếu muốn biết được đơn giá xây dựng phần thô tphcm thật ra không khó. Chúng ta chỉ cần gõ thông tin cần tìm vào Google và sẽ nhận được hàng nghìn kết quả về đơn giá xây dựng phần thô 2022. Tuy nhiên, hãy biết chọn lọc bởi thông tin hiện nay rất đa chiều. Hơn nữa, những bảng báo giá ấy chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ thay đổi theo từng yêu cầu.

Vì thế, mọi người không nên quá tin tưởng vào các báo giá xây dựng phần thô 2022 tphcm ấy.
Lời khuyên của Minh Phương:

Lời khuyên dành cho mọi người nếu muốn nhận đơn giá xây dựng nhà phần thô hoàn chỉnh nhất hãy liên hệ trực tiếp với công ty xây dựng.

Những yếu tố nào tác động tới chi phí thi công?

Kiến trúc thiết kế tổng thể:

Dĩ nhiên, những công trình lớn, hay biệt thự có kiến trúc phức tạp sẽ có chi phí thi công phần thô cao hơn các công trình cấp 4. Nhà phố hiện đại.
Điều kiện thi công: Vị trí công trình có dễ thi công hay không, xe chở vật liệu xây dựng có thể ra vào thoải mái hay không?. Việc thi công chịu tác động như thế nào từ nhà dân xung quanh?. Điều kiện thời tiết có thuận lợi hay không? Tất cả những yếu tố này sẽ tác động đến đơn giá xây nhà.

Chất lượng vật liệu xây dựng(VLXD)?

Thông thường, các gói giá của Xây Dựng Minh Phương luôn bao hàm các thương hiệu cung cấp VLXD tốt. Tuy nhiên, nếu bạn chủ động thay đổi nguồn VLXD mới, thì mức chi phí sẽ thay đổi tăng hoặc giảm tùy tình hình giá cả trên thị trường.

Cách tính diện tích của mỗi nhà thầu?

Mỗi một công ty sẽ có một cách tính diện tích xây dựng khác nhau. Chẳng hạn, ở Xây Dựng Minh Phương sẽ là: Các tầng, tum tính 100% diện tích, Sân thượng tính 30% – 50% diện tích, Móng đơn tính 30% – 50% diện tích,… Cách tính này sẽ tác động tới đơn giá thi công tính trên m2 của công trình.

Chất lượng thi công ở mỗi nhà thầu?

Báo giá xây dựng nhà giá rẻ 2021Đơn giá phần thô bao gồm

Công ty xây nhà phần thô hcm cung cấp: vật tư thô + nhân công hoàn thiện (phần thô + phần hoàn thiện)

Vật tư thô bao gồm: gạch, cát, đá, xi măng, thép, ống nước và dây điện, các vật tư phụ liên quan.
Nhân công hoàn thiện bao gồm: nhân công phần thô và phần hoàn thiện.
Các công việc nhân công phần thô: đào đất, làm móng, đổ BTCT cột – dầm – sàn, tô trát tường, lắp đặt hệ thống điện nước.
Các công việc nhân công hoàn thiện: lắp đặt thiết bị vệ sinh – thiết bị điện, ốp lát gạch, sơn nước.

1.2. Đơn giá xây dựng thô không bao gồm

Cung cấp vật liệu hoàn thiện: cửa, đá hoa cương, sơn nước, thạch cao, thiết bị vệ sinh và thiết bị điện.
Nhân công hoàn thiện không bao gồm: ốp lát đá hoa cương, lắp đặt hệ thống cầu thang (kính cường lực, tay vịn, …), lắp đặt cửa sổ – cửa đi. Các hạng mục này sẽ do nhà cung cấp vật liệu hoàn thiện thi công lắp đặt.

Vật liệu phần thô

Như vậy, vật liệu phần thô bao gồm những gì? Đây là vấn đề cốt yếu quan trọng cho báo giá thi công xây dựng phần thô của từng đơn vị xây dựng.
Với Phuc Khang Group, chất lượng và tính thẩm mỹ công trình đã tạo nên thương hiệu cho chúng tôi, luôn cam kết sử dụng vật tư chính hãng có nguồn gốc, minh bạch liệt kê chi tiết tất cả trong bảng báo giá xây thô trọn gói kèm theo của hợp đồng. Không có chuyện chạy theo giá rẻ để nhận công trình bằng mọi cách, rồi làm không được tác động uy tín.
Sau đây là chi tiết chủng loại vật tư trong báo giá thi công phần thô và nhân c

Chính sách bảo hành đối với phần thô công trình

Phần kết cấu công trình thời gian bảo hành là 10 năm.
Có kế hoạch kiểm tra bảo trì: 6 tháng/lần (trong 1 năm).
Trong hợp đồng sẽ cam kết rõ, quý khách sẽ giữ lại tiền bảo hành tối đa 2% giá trị hợp đồng xây dựng trong 12 tháng kế từ ngày bàn giao công trình.

6. 03 lý do để có được báo giá xây dựng phần thô giá rẻ

Ngày nay nếu tìm kiếm trên mạng sẽ có rất nhiều bảng báo giá xây nhà phần thô 2022 rất rẻ.
Nếu quý vị quan tâm hơn về chất lượng của ngôi nhà thì đơn giá xây nhà phần thô nhà càng rẻ thì càng phải xem xét nhiều hơn.
Chúng tôi xin mạn phép phân tích 3 lý do chính để làm được bảng báo giá xây dựng phần thô tphcm siêu rẻ.

Nhà đẹp, công trình đẹp là câu cửa miệng của tất cả các chủ nhà, chủ đầu tư khi yêu cầu kiến trúc sư và nhà thầu thi công.

Để thực sự có được một mái nhà, công trình lý tưởng, điều cần trước hết là người chủ nhà phải xác định rõ vẻ đẹp ngôi nhà phải luôn đi kèm với chất lượng. Đó là một yêu cầu chính đáng của các chủ nhà, các nhà đầu tư, nhưng để đạt được những yêu cầu tưởng như rất dễ dàng đó lại có rất nhiều vấn đề bàn cãi.

Khi xây nhà, đương nhiên phần nào cũng quan trọng, nhưng việc xây thô là thông quan trọng nhất, từ việc chọn nguyên vật liệu làm sao để đảm bảo chất lượng mà lại hợp giá cả, thì phương pháp thi công và bảo dưỡng của giai đoạn xây thô là những điều mà chủ nhà, chủ đầu tư cần quan tâm.

Và nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin, càng thu thập nhiều thông tin càng giúp chủ đầu tư, chủ nhà có được sự lựa chọn đúng đắn. Bởi muốn một ngôi nhà hoàn thiện phải có phần xương cốt vững chắc, đạt các tiêu chuẩn về xây dựng nhà cũng như các điều kiện khác.

Sau đây Cty NHÀ PHỐ gửi đến quý khách Báo Gía Xây Nhà Phần Thô để quý khách tham khảo;

Phần Móng

Khi xây nhà để đảm bảo ngôi nhà được vững chắc, phần móng rất quan trọng đến tuổi thọ ngôi nhà có đảm bảo chất lượng hay không.

Để thi công phần móng ngôi nhà sao cho thích hợp với ngôi nhà khi mặt bằng thi công và địa chất đất của nơi chuẩn bị thi công tác động rất nhiều đến lựa chọn móng cho ngôi nhà của bạn. Móng nhà chia làm 3 loại móng gồm( Móng đơn ,Móng bang, Móng cọc).

1:Móng đơn được sử dung khi xây nhà cấp 4 hoặc nhà có gác lững. Địa chất của đất là đất thổ cư không phải đất bồi, đất san lấp mặt bằng thì quý khách có thể lựa chọn loại móng này được và giảm chi phí.

Báo giá xây dựng nhà giá rẻ 20213:Móng cọc được sử dụng rộng rải hơn với hình thức thi công nhanh gọn được cấu tạo sẵn các cột bê tông tại nhà và được vận chuyển tới công trình và sử dụng máy ép thủy lực xuống các vị trí nền của lòng đất tạo 1 lớp chân chắc chắn cho ngôi nhà,và được liên kết với nhau bởi một lớp đà kiềng.

Tầng 1-2-3….

Các mặt bằng tầng lầu là nơi bố trí công năng sử dụng của ngôi nhà,do vây khi được các kiến trúc sư bố trí sao cho thích hợp với diện tích ngôi nhà sản có để có những không gian thích hợp với từng công năng sử dụng.

Vì thế khi bố trí cột, dầm, đà để tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà rất quan trọng còn không bị mất diện tích đất, bởi với diện tích đất được phân lô không được vuông vắn để lấy vuông vắn một ngôi nhà thường hay mất diện tích đất, với thị trường bất động sản tăng vọt như hiện nay thì “ tấc đất là tấc vàng” không thể mất diện tích lãng phí như vậy.

Phần đổ cột là tiền đề quan trọng để không bị mất diện tích đất và vẫn phải đảm bảo hết cấu vững chắc cho ngôi nhà của bạn.Khi công nhân đổ cột phải đảm bảo bề mặt cột láng mịn không để rỗ và lồi sắt ra ngoài thì mới đảm bảo chất lượng công trình.

Phần xây tường cũng rất quan trọng khi dẫn đến sự xuống cấp ngôi nhà rất nhanh khi chưa xây xong ngôi nhà mà đã bị nứt vì một lý do không thuyết phục đó là đổ bê tông cốt thép dầm đà sàn trước sau đó mới xây tường gạch sau,vì khi xây tường sau thì các lớp vữa vẫn có độ rút tạo nên một khe hở dẫn đến các vết nứt ngay vị trí liên kết giữa tường và đà dầm.

Dù có muốn tiến độ công trình nhanh đi nữa quý vị nên yêu cầu đơn vị thi công nên xây tường trước khi đổ bê tông sàn, để khi đổ bê tông sàn thi vị trí giáp mí giữa tường với dầm đà sàn được liên kết trực tiếp với nhau.

Phần bê tông sàn được tạo mặt từ những lớp ván cốt pha chống đỡ được các công nhân lắp ráp lại để lấy mặt bằng thi công sắt thép kết cấu lại, quý khách nên chú ý dù một công việc rất nhỏ trong phương pháp thi công nhưng rất quan trọng đó là trải lớp bạt giữ nước cho bê tông. Khi chúng ta trải lớp bạt giữ lại khối lượng nước hao hụt tác động ngôi nhà do bê tông mất nước nhanh tạo những vết nứt dăm dẫn tới tình trạng hay bị thấm.

Cách tính chi phí xây dựng cho ngôi nhà mình nhé:

Để chuẩn bị được tốt nhất cho việc làm quan trọng nhất của cuộc đời được diễn ra trong suôn sẻ, thuận lợi thì bạn cần trang bị cho mình cách tính chi phí xây nhà.

Vậy cách tính chi phí như thế nào thì không phải ai cũng biết đây là câu hỏi lớn của rất nhiều chủ đầu tư khi mới bắt đầu quan tâm về lĩnh vực xây dựng. Bạn và gia đình đã chuẩn bị tài chính và có trong tay số tiền 400 triệu, 500 triệu hay 1 tỷ nhưng chưa biết nên lựa chọn hình thức nhà như thế nào cho thích hợp với số tiền của gia đình để khi công trình được hoàn thiện thì bạn không bị hao hụt tài chính quá lớn.

Những cách tính chi tiết xây nhà đang được áp dụng hiện nay.

Để giải quyết những thắc mắc, băn khoăn ấy của các chủ đầu tư thì quý vị có thể tham khảo cách tính chi phí xây dựng nhà phần thô chuẩn xác nhất của chúng tôi bằng cách như sau:

1. Cách tính diện tích thi công:

Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích.
Phần diện tích không có mái che 75% diện tích.
Mái bằng bê tông cốt thép tính 50% diện tích.
Mái Tole tính 30% diện tích (bao gồm phần xà gồ sắt hộp – không bao gồm Tole) – tính theo mặt nghiêng.
Mái ngói kèo sắt tính 75% diện tích (bao gồm hệ thống vì kèo sắt – không bao gồm Ngói) – tính theo mặt nghiêng.
Mái ngói BTCT (không bao gồm Ngói ) tính 100% diện tích – tính theo mặt nghiêng.
Sân trước và sân sau tính 50% diện tích (trong trường hợp sân trước và sân sau có móng – đà cọc – đà kiềng tính 75% diện tích).
Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích <8 m2 tính 100% diện tích.
Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích >8 m2 tính 50% diện tích.
Khu vực cầu thang tính 100% diện tích.
Công trình thi công móng đà cọc hoặc móng đơn phần móng tính 30% diện tích tầng trệt.
Công trình thi công móng băng, phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.
Công trình thi công móng bè, phần móng tính 75% diện tích tầng trệt.
Công trình có tầng hầm: bóc dự toán chi tiết.

2.Cách tính chi phí móng:

Móng công trình có nhiều loại như móng đơn, móng bè, móng băng hay móng cọc. Tuỳ thuộc vào tải trọng, chiều cao của công trình và tính chất các tầng đất của công trình mà kỹ sư sẽ quyết định, tính toán và sử dụng loại móng thích hợp và an toàn:

Kinh nghiệm lựa chọn công ty xây dựng nhà phần thô giá rẻ uy tín

Kinh nghiệm cách tìm nhà thầu uy tín - chất lượng.

Do nhu cầu của thị trường nên hiện nay đã có rất nhiều nhà thầu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chính vì vậy để lựa chọn được một nhà thầu mang chữ tín lớn thì không phải là một điều dễ dàng gì.

Để làm tốt khâu này bạn có thể đánh giá phía nhà thầu bằng cách quan sát, thái độ làm việc từ người đứng đầu đến đội ngũ nhân công. Ngoài ra một nhà thầu uy tín cũng cần phải đảm bảo về tính pháp lý, để quá trình xây dựng giữa 2 bên được diễn ra thuận lợi.

Kinh nghiệm tiếp theo để bạn có thể lựa chọn được một công ty xây dựng uy tín là bạn cần nhìn vào số năm thành lập của công ty.

Công ty đó đã hoạt động được bao nhiêu năm? Những công trình tiêu biểu mà công ty đã hoàn tất. Bạn cũng đừng ngần ngại và xây nhà là công việc quan trọng của cuộc đời mỗi con người. Nên bạn hãy cất công tự mình và nhờ thêm người thân có am hiểu về xây dựng đến trực tiếp công trình mà họ đã từng thi rồi sau đó đưa ra quyết định.

Để có được một công ty xây dựng nhà phần thô uy tín thì bạn cần nhìn vào cả trình độ của kiến trúc sư và tay nghề của đội ngũ nhân viên.

Một kiến trúc sư giỏi sẽ giúp bạn có được một ý tưởng đẹp. Một đội ngũ nhân công tay nghề cao sẽ biến ý tưởng đẹp đó thành một ngôi nhà đẹp. Vì thế khi lựa chọn một nhà thầu uy tín thì kiến trúc sư và người thợ chính là 2 đối tượng quan trọng để bạn tìm hiểu, họ chính là người quyết định đến vẻ đẹp và chất lượng của công trình.

Tìm kiếm một nhà thầu xây dựng uy tín là yếu tố quyết định sự bền vững của ngôi nhà.

Bên cạnh việc tìm hiểu về số năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân công thì giá thành cũng là một trong những yếu tố bạn quan tâm hàng đầu. Với hình thức trọn gói bạn cần có cam kết rõ ràng với phía nhà thầu về chất lượng vật tư. Không nên ham rẻ lựa chọn công ty xây dựng rẻ, kinh nghiệm còn non nớt sẽ kéo theo những hệ lụy như chất lượng công trình kém, chi phí phát sinh nhiều...

Sau khi hoàn tất các khâu thì bạn và phía công ty xây dựng sẽ được tiến hành trên một bản hợp đồng với các khoản mục cụ thể rõ ràng, và cần có cam kết, bảo hành chất lượng công trình khi hoàn thiện ngôi nhà. Nếu bên nào vi phạm hợp đồng sẽ phải tự chịu trách nhiệm bằng bản hợp đồng có chữ kí của đôi bên.

Phương thức thanh toán trong xây nhà phần thô.

Đợt 1: Sau khi ký kết hợp đồng, thì quý khách sẽ tạm ứng cho số tiền cọc khoảng từ 8.000.000 VNĐ đến 5% giá trị hợp đồng, tùy theo thỏa thuận xin cấp phép xây dựng và ra hồ sơ thi công.

Đợt 2 – Sau khi thi công xong phần móng thì bên quý khách tạm ứng số tiền là 100% chi phí thi công phần móng.

Đợt 3 – Sau khi thi công tường bao tầng trệt và đổ bê tông tầng trệt thì bên quý khách tạm ứng số tiền là 60% chi phí thi công tầng trệt.

Đợt 4 – Sau khi thi công tường bao tầng lững và đổ bê tông tầng lửng thì quý khách tạm ứng số tiền là 60% chi phí thi công tầng lửng.
Đợt 6 – Sau khi thi công đổ bê tông sàn mái thì quý khách tạm ứng số tiền là 60% chi phí thi công mái.

Tương tự cho các lầu nếu quý khách nhiều hơn 1 lầu.

Đợt 7 – Sau khi thi công xong phần xây tường ngăn phòng, tường mặt tiền, tô các bức tường thì quý khách tạm ứng số tiền là 30% chi phí còn lại của hợp đồng.

Đợt 8 – Sau khi thi công phần hoàn thiện ốp lát gạch xong thì quý khách tạm ứng số tiền là 30% chi phí còn lại của hợp đồng.

Đợt 9 – Sau khi thi công phần hoàn thiện lắp đặt thiết bị vệ sinh, thiết bị điện thì quý khách tạm ứng số tiền là 20% chi phí còn lại của hợp đồng.

Đợt cuối – Sau khi thi công hoàn tất công trình và bàn giao cho quý khách thì quý khách thanh toán hết số tiền còn lại (trong vòng 5 ngày sau khi bàn giao).

Lợi ích khi gia chủ lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của chúng tôi:

Đến với Báo giá xin phép xây dựng chất lượng ngôi nhà và lợi ích của quý gia chủ sẽ được bảo đảm hoàn toàn.

Tiết kiệm thời gian, công sức

Khi bạn sử dụng dịch vụ xây nhà phần thô, nghĩa là quý khách đã giao khoán toàn bộ công trình xây dựng nhà của bạn cho đơn vị thi công xây dựng, bắt đầu từ khâu khảo sát, lên thiết kế đến lúc bàn giao công trình và đưa vào sử dụng.

Trong khi đó, gia chủ vẫn tiếp tục công việc kinh doanh hoặc công việc tại của bạn, từ đó giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, chi phí, nỗi lo cho gia chủ.

Tiết kiệm ngân sách

Nếu gia chủ chọn hình thức thuê nhân công xây dựng và tự túc cung cấp vật tư thì sẽ có rất nhiều khoản phí phải bỏ ra: Đầu tư mua nguyên vật liệu, xin giấy phép xây dựng, thuê máy móc, thuê nhân công, thuê kỹ sư kiến trúc, thuê người giám sát công trình và tự chịu tất cả những khoản phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

Bên cạnh đó, bằng chuyên môn nghề nghiệp, kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thu mua vật liệu, chủ thầu sẽ biết cách cân đối, lựa chọn loại vật liệu, đơn vị cung cấp chất lượng, uy tín, giá rẻ hơn so với chủ thầu là người nghiệp dư.

Không gian phòng bếp

Quy trình xây dựng nhanh chóng và đồng nhất

Thay vì thuê đơn vị thi công phần thô riêng, đơn vị hoàn thiện riêng thì một chủ thầu sẽ đảm nhận công việc từ A đến Z từ đó quá trình xây dựng sẽ đồng nhất, không tốn thời gian bàn giao giữa các đơn vị với nhau, không xảy ra tình trạng đùn đẩy trách nhiệm nếu xảy ra sai sót.

Một nhà thầu thực hiện tất cả các quá trình thi công sẽ nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của công trình từ đó đưa ra phương án thi công tốt nhất.

Bao cấp phép xây dựng

Thông thường, với dịch vụ xây nhà phần thô sẽ bao luôn quá trình xin GPXD, đây là một quy trình làm tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc đối với những ai không có kinh nghiệm.Vì thế, quá trình này được chủ thầu có kinh nghiệm thực hiện sẽ rút ngắn được thời gian, công sức, giảm nổi lo cho gia chủ.

Chính sách bảo hành dài hạn

Dịch vụ xây nhà phần thô được cung cấp bởi một công ty xây dựng uy tín luôn có chính sách bảo hành, bảo dưỡng công trình.

Khi gia chủ tự mình xây dựng hoặc công trình xây dựng có nhiều chủ thầu tham gia thì chính sách bảo hành, bảo dưỡng rất khó diễn ra và thường xảy ra tình trạng đùn đẩy trách nhiệm giữa các đơn vị xây dựng khi công trình bị mắc những lỗi không biết quy trách nhiệm cho ai.

Bên cạnh đó, Báo giá xin phép xây dựng cam kết với khách hàng:

Tư vấn, khảo sát, báo giá và thi công trực tiếp công trình.
Không bán thầu và minh bạch khi báo giá xây nhà trọn gói.
Đảm bảo chất lượng trong từng dịch vụ.
Thái độ làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm, nhanh chóng.
Sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng như hai bên đã thống nhất trước đó.
Có đội ngũ cán bộ chuyên môn sâu giám sát công trình. Nhân công lành nghề thực hiện quá trình xây dựng.
Luôn luôn lắng nghe và tư vấn, giải thích vấn đề cặn kẽ cho khách hàng.
Giám sát công trình thi công, bảo hộ lao động tuyệt đối và đảm bảo chất lượng sống cho người dân xung quanh.
Có hợp đồng rõ ràng, không rườm rà về mặt thủ tục hay pháp lý. Đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất.
Khách hàng không phải chịu bất kỳ khoản phí nào khác sau khi ký kết hợp đồng.
Bảo hành tận tình, bảo trì nhanh chóng. Luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào.

Công trình nào được xác định là nhà ở riêng lẻ?

Với mọi vấn đề pháp lý xây dựng, việc đầu tiên là chúng ta cần hiểu rõ từ ngữ của nó. Câu hỏi đặt ra cần thống nhất trong bài viết này: Công trình nhà ở riêng lẻ là gì?

Theo khoản 1 Điều 2 Thông tư 05/2015/TT-BXD quy định:

“Nhà ở riêng lẻ là công trình được xây dựng trong khuôn viên đất ở thuộc quyền sử dụng của hộ gia đình, cá nhân theo quy định của pháp luật.”

Tương tự vậy, điều 3 Luật nhà ở 2014 nêu rõ:

“Nhà ở riêng lẻ là nhà ở được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, bao gồm nhà biệt thự, nhà ở liền kề và nhà ở độc lập.”

Lệ phí xin giấy phép xây dựng theo quy định

Lệ phí xin giấy phép xây dựng mỗi khu vực sẽ có quy định về mức lệ phí cấp giấy phép xây dựng khác nhau. tại Bình Dương chi phí xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ là 50.000 VND/giấy phép, được đóng vào khâu cuối cùng, khi gia chủ nhận giấy phép xây dựng.

Chắc hẳn nghe đến đây quý anh chị sẽ khá ngạc nhiên. Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở chỉ 50.000 VND thôi? Đúng vậy! Đó là mức lệ phí được quy định tại tất cả các Huyện/ Thị xã/ Thành phố tại khu vực Bình Dương.

Chi phí xin phép xây dựng trên thực tế

Tuy nhiên, trên thực tế với số tiền đó các gia chủ không thể hoàn tất một bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng.

Bởi một điều quan trọng mà các gia chủ lần đầu xây nhà có thể chưa nghĩ đến là khâu chuẩn bị hồ sơ trước đó, cụ thể hơn là 2 bộ bản vẽ xin giấy phép xây dựng. Đây chính là điểm mà hầu hết gia chủ vướng mắc bởi bản vẽ đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm của kiến trúc sư.

Hiện tại một bộ bản vẽ thiết kế đầy đủ theo đúng quy định của Luật xây dựng dao động từ 3.000.000 VND đến 10.000.000 VND hoặc hơn, tuỳ theo quy mô và diện tích.

Ngoài ra chi phí xin phép xây dựng thực tế phát sinh nhiều hơn trong quá trình anh chị xin cấp phép, bên cạnh việc hao tổn thời gian, công sức khi phải điều chỉnh, nộp lại nhiều lần.

Anh chị có thể tìm hiểu thêm bài viết sau để hiểu rõ hơn những vướng mắc có thể gặp phải trong quá trình xin giấy phép xây dựng: Xin giấy phép xây dựng cần lưu ý gì? Hoặc Những vấn đề thừng gặp khi xin giấy phép xây dựng.

Hơn ai hết, mỗi người trong chúng ta đều mong muốn một khởi đầu suôn sẻ. Việc thuận lợi trong xin phép xây dựng sẽ giúp ta an tâm hơn từ đó dành thời gian giải quyết những vấn đề khác trong hành trình xây dựng tổ ấm thân thương của bạn.

Xin giấy phép xây dựng là một trong các thủ tục không thể bỏ qua khi bạn có dự định thi công xây nhà – công trình.

Xin giấy phép xây dựng là thủ tục đầu tiên bắt buộc cần phải làm.

Bao gia xay nha tron goi Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, Chủ đầu tư xây dựng công trình được miễn giấy phép xây dựng theo quy định tại các điểm b, d, đ và i khoản này có trách nhiệm thông báo thời